fbpx

Vòng 3 VLeague 2021: Hải Phòng và Hà Nội- Khi mọi thứ đảo ngược.

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Chúng ta không nhiều khi được thấy Hải Phòng có vị trí cao hơn Hà Nội trong nhiều năm qua. Nhưng dịp Hải Phòng đang ở trên đỉnh Vleague còn Hà Nội đứng đội sổ thì đúng là hiếm có. Và chiều nay, hai đội bóng đang ở những vị trí lạ lẫm đó gặp nhau. Về sự căng thẳng của trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng thì chưa bao giờ là thiếu, có chăng gần đây, khi cán cân thường hay nghiêng hoàn toàn về phía Hà Nội thì thường sự căng thẳng chỉ còn xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy(ở Lạch Tray thì giờ gặp Hà Nội cũng hẩm hiu như thường). Vậy nên, trong vị thế mới, chắc chắn hai đội bóng sẽ hết sức, thậm chí là quá sức để dành về cho mình 3 điểm, với Hà Nội là 3 điểm đầu tiên của mùa giải, với Hải Phòng là 3 điểm để khẳng định vị thế số 1.

Một Hải Phòng rất khác

Trước mùa giải 2021, các cấp lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu đội bóng phải lọt vào top 5, đó cũng là điều kiện để giữ lại chiếc ghế cho ông Hùng “bói cá”. Đội bóng Hải Phòng cũng chứng minh quyết tâm hoàn thành chỉ đạo với 6 điểm tuyệt đối ở hai trận đầu tiên của Vleague 2021, đều trước những đối thủ rất mạnh là Viettel và Nam Định.

Lynch sẽ là mối nguy hiểm thường trực dành cho hàng phòng ngự đội bóng Thủ đô. (Ảnh: thethao247.vn)

Về mặt con người, Hải Phòng tuy chỉ có 2 sự thay đổi đáng chú ý nhưng đó lại chìa khóa giải quyết rất nhiều vấn đề cho họ. Fagan và đặc biệt là Lynch trở lại Hải Phòng chính là mảnh ghép cuối cùng cho chiến thuật của HLV trẻ Phạm Anh Tuấn. Lối đá phòng ngự phản công rất khó chịu của Hải Phòng tiếp tục được HLV này sử dụng. Và 2 tiền đạo “nhanh khỏe khéo sắc” Fagan và Lynch sẽ khiến nhiều hàng phòng ngự ở Vleague phải “mệt” với họ.

Hà Nội “vẫn vậy”

Việc thua hai trận đầu tiên với một đội bóng như Hà Nội tất nhiên là điều khó chấp nhận. Nhưng nhìn vào thực tế, Hà Nội chưa bao giờ tỏ ra giỏi ở giai đoạn xuất phát. Họ luôn tỏ ra chậm chạp ở những vòng đấu đầu tiên.

Tất nhiên không thể đổ lỗi hoàn toàn cho thói quen xấu này được. Phải nhìn nhận thực tế rằng Hà Nội đang dần bị các đối thủ bắt bài nhiều hơn. Cùng với đó, nhân sự đầu mùa của đội bóng chưa thật sự ổn định. Moses không thể thi đấu, Geovane và Bruno đều chưa hòa nhập kịp với đội bóng, các cầu thủ cũng tỏ ra bị ì sau quãng nghỉ giữa hai mùa.

Vậy nên. những sự thay đổi của HLV Chu Đình Nghiêm ở vị trí trợ lý HLV mang theo mong muốn có những sự khởi sắc đến với đội bóng, ở đây là sự xuất hiện của trợ lý Dương Hồng Sơn, một người có tư tưởng bóng đá rất tiến bộ. Bằng không nếu không có sự thay đổi, có lẽ chính HLV người Thanh Hóa này cũng hiểu rằng thời gian dành cho ông không còn nhiều.

Trận đấu đặc biệt quan trọng

Tuy mới chỉ là vòng 3 nhưng chắc chắn trận đấu này đều đặc biệt quan trọng với cả hai bên. Trận đấu đầu tiên sau khi nghỉ dịch, nếu giành kết quả tốt sẽ là liều doping tuyệt vời cho toàn bộ đội bóng.Cùng với đó, thể thức mới cũng khiến cho từng trận thi đấu của lượt đi trở nên quan trọng, có thể ảnh hưởng kết quả toàn cục.

Hai bên cũng chẳng lấy gì làm quý mến nhau khi đã có rất nhiều vụ lùm xùm xảy ra cả trong lẫn ngoài sân bóng giữa hai đội nhiều năm gần đây. Sẽ không là lạ nếu Hà Nội chính là đội bóng mà các CĐV Hải Phòng muốn đội bóng của mình đánh bại nhất.

0 điểm sau 2 vòng, nếu không muốn bị đá ra khỏi cuộc đua vô địch từ sớm thì đây là trận đấu cần thiết để Hà Nội bắt nhịp lại với giải đấu. Họ thể hiện sự tự tin khi tân binh Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ:”Hà Nội FC có phong độ thấp đã là chuyện của năm cũ”.

Tình trạng của Quang Hải khó có thể ra sân ngay từ đầu.

“Hà Nội FC có phong độ thấp đã là chuyện của năm cũ”.

Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ

Trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 13/03 trên sân Lạch Tray.

Tình hình lực lượng: Hà Nội thiếu vắng Văn Hậu, Quang Hải và Bruno không có sức khỏe tốt nhất. Về phía Hải Phòng, họ gặp tổn thất lớn ở hàng phòng ngự khi bộ tứ Văn Hạnh, Hữu Phúc, Tuấn Tú và Hoài Dương đều đang gặp chấn thương.

0 bình luận
0

You may also like