fbpx

“Hôm nay là lần đầu tôi đoạt giải Quả bóng vàng, vinh dự này tôi đã chờ đợi từ lâu…”

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

“Hôm nay là ngày rất đặc biệt đối với em. Cách đây 10 năm em cũng may mắn đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, cũng là tròn 10 năm được thi đấu cho ĐTQG. Hôm nay là lần đầu tiên em đoạt giải Quả bóng vàng Việt Nam. Vinh dự này em đã chờ đợi từ lâu, để được đứng đây cảm ơn những người thầy, những anh em đồng đội đã cùng em thi đấu suốt thời gian qua.” Văn Quyết vẫn với sự bình tĩnh, điềm nhiên thường lệ, phát biểu sau khi nhận được danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng với những người theo dõi Văn Quyết, ai cũng nhận ra sự nghẹn ngào, xúc động đằng sau vẻ ngoài có phần lạnh lùng ấy. Không nghẹn ngào sao được khi giải thưởng Quả bóng vàng- giải thưởng cao quý nhất dành cho cá nhân đã lảng tránh Quyết suốt nhiều năm, cho dù nhiều lần, Văn Quyết ngỡ mình đã ở gần giải thưởng đó lắm.

6 năm trước, Văn Quyết đã từng đến gần với Quả bóng vàng hơn bao giờ hết. Anh bay vào TP.HCM, nhưng ra về với chỉ Quả bóng bạc. Năm đó, Văn Quyết và Thành Lương đều hay, nhưng do Thành Lương đã đạt được 2 Quả bóng Vàng rồi nên ai cũng tưởng rằng năm đó là của Văn Quyết. Từ đó trở đi, Văn Quyết có một chuỗi phong độ ấn tượng mà chắc chắn là không cầu thủ nào bì được. Nhưng năm nào cũng thế, anh cứ thiếu đi một cái gì đó khiến cho những danh hiệu cứ né tránh anh, mặc cho các nhà chuyên môn đều nhận định Văn Quyết là một cầu thủ xuất sắc. Thật sự rằng ở Việt Nam lâu nay, hiếm có cầu thủ nào toàn diện như Văn Quyết, từ xử lý bóng, kĩ thuật, tư duy chiến thuật, dứt điểm, tư chất thủ lĩnh,…

Trải qua năm 2019 bùng nổ, khi mà mọi thông số đều chỉ ra Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Văn Quyết vẫn không được công nhận. Đó là nỗi đau của không chỉ Văn Quyết mà còn của nhiều nhà chuyên môn, khi những giải thưởng ngày càng chiều theo số đông người hâm mộ chứ không còn là để tôn vinh người giỏi nhất. Sau mùa giải đó, Văn Quyết cay đắng nói rằng:”Những thông số sẽ chứng minh cầu thủ hay hay dở trên sân”. Thật may rằng năm 2020, ĐTQG do dịch COVID nên không tập trung, nhờ vậy, không còn ai có thể phủ nhận Văn Quyết được nữa.

Thông số của Văn Quyết mùa giải 2020(Nguồn:Raumdeuter13)

Như Văn Quyết nói, anh trải qua quãng chờ đợi 10 năm. Từ ngày tỏa sáng với cú hattrick nhanh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam năm 2011 ở Seagame và được trao danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đến ngày đạt giải thưởng Quả bóng vàng năm 2021. 10 năm đó trong sự nghiệp Văn Quyết là những mảng sảng tối lẫn lộn. Văn Quyết vô địch Vleague 4 lần, vô địch cúp Quốc gia 2 lần, vô địch Siêu cup Quốc gia 3 lần, vô địch AFF Cup và 2 lần đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Vleague. Nhưng cũng 10 năm đó, anh dính phải vô vàn điều tiếng đến bởi sự nhiệt tình trên sân hay bản tính vốn sần sùi gai góc. Người yêu Văn Quyết thì cũng nhiều mà người ghét cũng chẳng ít, đó vốn là điều tất yếu với những mảng sáng tốt trong cuộc đời tiền đạo này. Nhưng Văn Quyết có thể tự tin rằng, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, anh luôn “tử tế”, luôn hết mình với bóng đá, với đội bóng mình đang cống hiến, với những người đã lỡ yêu những đường bóng của anh.

Trong buổi lễ trao giải, Văn Quyết có dành lời cảm ơn đến hai nơi, đầu tiên là trung tâm bóng đá Thể Công-Viettel, nơi đã phát hiện, đào tạo ra anh. Thứ hai là CLB Hà Nội, nơi đã cho Văn Quyết cơ hội để tỏa sáng, giúp cho sự nghiệp của anh luôn ổn định. Đặc biệt, Văn Quyết gửi lời cảm ơn đến một cá nhân duy nhất, người mà theo anh là tấm gương để anh học tập, là thần tượng, đó chính là bầu Hiển. Đó chính là sự “tử tế”, trong thời khắc đạt tới đỉnh vinh quang, Văn Quyết luôn nhớ và biết ơn đến những người đã chấp cánh cho sự nghiệp của anh bay cao bay xa.

Những ngọt ngào và đắng cay mà Văn Quyết trải qua tạo nên một con người với ý chí kiên cường, không ngại nghịch cảnh, tạo nên một sự nghiệp đầy đặn và đầy màu sắc. Giải thưởng Quả bóng Vàng là danh hiệu duy nhất còn thiếu của Văn Quyết, nhưng chính nó sẽ mở ra một trang mới, một trang mà mọi người phải nhìn tiền đạo quê Hà Tây bằng sự công nhận, bởi Văn Quyết xứng đáng với điều đó.

0 bình luận
0

You may also like