fbpx

Hà Nội FC giành chiến thắng trong ngày kỉ niệm 1010 năm Thăng Long.

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Hà Nội và TP.HCM gặp nhau đến 4 lần trong mùa giải này. 3 lần trước đều là những thất bại muối mặt của đại diện miền Nam. Trong chuyến làm khách lần này, HLV Chung Hae Seong ắt hẳn không muốn lại phải giận dỗi lần nữa vì màn trình diễn kém cỏi của các học trò, tuy vậy mong muốn đó đã không thành.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà TP.HCM quyết định gạt đi mong muốn thi đấu một cách sòng phẳng hay còn gọi là đôi công với Hà Nội. Ba lần trước khi họ thử sức với điều đó, họ đều thất bại. Những trận đấu mà ai cũng phải khen họ đá tốt, nhưng rồi vẫn ra về với những tỉ số khó nuốt. Kinh nghiệm của một kẻ bại trận đến 3 lần cho HLV người Hàn biết ông cần phải làm gì. Ông chọn cho mình một lối chơi giống với những Viettel, Sài Gòn, SLNA dùng với Hà Nội khi mà những đội đó đã có trái ngọt với cách vận hành đó.

Văn Quyết lạnh lùng đánh bại Thanh Thắng trên chấm 11m.

Nhưng có một điều ông không thể tính được, đó là những sai số của con người luôn đi song hành với các giây phút thăng hoa. Trận đấu có vẻ cân bằng và đúng với những gì HLV Chung tính toán cho đến khi Diakite vào bóng một cách non nớt với Quang Hải và biếu cho Văn Quyết một bàn thắng từ chấm đá phạt đền. Rồi sau đó Quang Hải nhảy múa trong vòng cấm trước khi tung cú sút chéo góc đẳng cấp hạ gục hoàn toàn Chiến hạm đỏ.

Quang Hải nhảy múa trong vòng vây các cầu thủ TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội trong trận này không hẳn là hay nhưng phải nói là Quang Hải quá hay. Hà Nội không tổ chức được một thể trận đủ tốt, những bài vở của họ rõ ràng đã nằm gọn trong cuốn sổ của HLV người Hàn kia. Có những giây phút mà hành lang cánh tụ tập đến 7-8 con người của cả hai đội. Vậy há chẳng phải TP.HCM đã biết quá rõ những gì Hà Nội sẽ làm hay sao ? Vẫn còn may là trong sổ của ông Chung Hae Seong không ghi được Quang Hải sẽ toả sáng khi nào, bởi khi Quang Hải đã toả sáng thì không có tính toán nào có thể ngăn chặn được.

Tình huống gây tranh cãi của Diakite và Quang Hải.

Hết trận đấu, chúng ta lại thấy hình ảnh quen thuộc của TP.HCM sau mỗi trận đấu với Hà Nội. Ban huấn luyện thì giận dỗi, vẫn tỏ ý nghi ngờ với quyết định hoàn toàn chính xác của trọng tài, có lẽ đó là cảm giác bất lực của những người đã chiến đấu hết mình. Còn trên mạng, các fan tìm đủ mọi lý do để bào chữa cho thất bại: từ khách quan như trọng tài đến chủ quan như thiếu vắng “một ngôi sao”, màn trình diễn của các cầu thủ trên sân,… Không chắc rằng ghế HLV của TP.HCM có còn tồn tại qua tuần này không, nhưng có lẽ những nhà đầu tư hay chủ tịch Hữu Thắng cũng chán ngấy cái cảnh giận dỗi này rồi.

Hình ảnh giận dỗi thường thấy của HLV người Hàn sau mỗi trận đấu với Hà Nội.

4 thất bại chỉ trong 1 mùa giải. Có lẽ sẽ hơi quá sức cho đội bóng miền Nam khi tiếp tục được gọi trận đấu của hai đội là “Siêu kinh điển” và tương tự với nhiều trận “Siêu kinh điển” khác. Điều đó cho thấy rằng, muốn thắng được Hà Nội, không đơn giản chỉ là bơm tiền mà còn cần sự đầu tư và phát triển đồng đều ở mọi khía cạnh. Các cụ nói “Quá tam ba bận”, trong hoàn cảnh này thì hoàn toàn đúng. Chẳng còn nhiều người muốn bàn tán xem ai hay hơn ai vì mọi thứ đã quá rõ sau 4 trận đấu qua.

0 bình luận
0

You may also like