fbpx

Hà Nội FC chiêu mộ thành công nhà vô địch AFF Cup 2008.

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Lê Tấn Tài có lẽ không xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ người Khánh Hòa nổi lên từ khi còn rất trẻ, có một sự nghiệp huy hoàng và lâu dài. Anh là cầu thủ lứa vô địch AFF Cup 2008 hiếm hoi còn thi đấu đến thời điểm hiện tại. Những dấu ấn về kinh nghiệm, chuyên môn của Tấn Tài là không cần bàn cãi, bởi ở cái tuổi 35, Tấn Tài vẫn đủ sức cày bừa trên mặt cỏ Vleague, vẫn khiến những Hùng Dũng, Đức Huy trẻ hơn anh cả một giáp toát mồ hôi hột. Và giờ đây, anh gia nhập Hà Nội, đội bóng có lối chơi mà theo Tấn Tài là “rất phù hợp với phong cách của mình”.

Về sự đẳng cấp và bền bỉ của Tấn Tài, chắc những cổ động viên của Hà Nội biết rất rõ. Mùa giải 2019, Hà Nội gặp Bình Dương quá nhiều lần, ở 3 mặt trận và Tấn Tài là một trong những cầu thủ chơi cực hay và cực kì máu lửa ở những trận đấu đó. Anh có nhiều pha va chạm nảy lửa với Văn Hậu, người cách anh… 13 tuổi. Khi đó, Tấn Tài đã 35 tuổi. Mùa giải này, anh tiếp tục được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ. Đơn giản vì Tấn Tài còn rất hữu dụng. Tuy vậy ở Hà Tĩnh, chiến thuật của đội bóng này không phù hợp với tiền vệ người Khánh Hòa. Họ đòi hỏi những tiền vệ trung tâm phải thi đấu với cường độ cao, phải va chạm nhiều, phải chạy liên tục. Tấn Tài dĩ nhiên chưa bao giờ phù hợp với lối chơi này, kể cả lúc anh còn ở tuổi sung sức.

Hà Nội có lối chơi phù hợp với Tấn Tài hơn nhiều. Đầu năm nay, Hà Nội cũng theo sát Tấn Tài, muốn anh về với Thủ đô. Nhưng không hiểu vì sao Tấn Tài lại chọn Hà Tĩnh. Đến giai đoạn 2 của mùa bóng, Tấn Tài mới chấp nhận đầu quân cho đội bóng áo tím. Đây thực sự là tin vui cho các cổ động viên đội bóng Hà Nội, bởi lực lượng của đội bóng đang sứt mẻ nghiêm trọng. Ở trung tuyến, những Đức Huy, Tuấn Anh đều không có thể trạng tốt, sự mỏng manh này khiến Hùng Dũng, Văn Quyết phải cày ải liên tục. Và Tấn Tài về Hà Nội sẽ giải quyết phần nào vấn đề này. Thêm nữa, kinh nghiệm của Tấn Tài cộng với việc anh đã có bằng HLV sẽ giúp ích nhiều cho các cầu thủ trẻ tại đây. Đây thực sự là bản hợp đồng hợp lý của ban lãnh đạo đội bóng.

“Tuổi của tôi đã không còn trẻ, nên muốn được ra sân thi đấu nhiều hơn ở năm cuối của đời cầu thủ, vì vậy tôi chọn đến đội bóng nào trao cho tôi cơ hội ấy”.

Tấn Tài chia sẻ

Tấn Tài trong quá khứ đã có vô vàn danh hiệu: 2 ở V-League (2014, 2015), 2 ở Cúp quốc gia (2015, 2018), 2 ở Siêu Cúp quốc gia (2015, 2016). Về cá nhân, anh đạt được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2005, quả bóng Đồng Việt Nam 2005, 2006. Rất mong bảng thành tích này sẽ được nối dài cùng Hà Nội FC, chúc cho Tấn Tài sẽ giúp cho đội bóng vượt qua khó khăn. hiện tại.

Vào sáng 21/7, Tấn Tài đã có buổi kiểm tra y tế và chính thức gia nhập đội bóng Hà Nội. Những thông tin về hợp đồng cũng như số áo sẽ được Contras cập nhập tiếp.

0 bình luận
1

You may also like