fbpx

Đoàn Văn Hậu: “Tân binh” đắt giá của Hà Nội FC.

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Sau một khoảng thời gian thương thảo hợp đồng với CLB Heerenveen, CLB Hà Nội đã không đạt được thỏa thuận về kế hoạch sử dụng cũng như phát triển chuyên môn cho Văn Hậu. Đội bóng Thủ đô đã quyết định đưa Văn Hậu về nước để thi đấu giai đoạn 2 của Vleague. Trong bối cảnh đội bóng gặp nhiều khó khăn về mặt nhân sự, Hậu được kì vọng sẽ là làn gió “cũ mà mới” giúp Hà Nội vượt qua những chông gai.

Văn Hậu đã trải qua mùa giải đầu tiên ở châu Âu. Tuy không thể chiếm được suất đá chính và được thi đấu thường xuyên nhưng cầu thủ người Thái Bình cũng đã để lại những dấu ấn riêng của mình. Heerenveen cũng có mong muốn giữ lại Văn Hậu cho mùa giải tới bởi theo họ, Hậu là cầu thủ có chuyên môn tốt, có khả năng phát triển theo chiều hướng có lợi cho đội bóng Hà Lan. Ngay từ khoảng thời gian trước ngày đáo hạn hợp đồng khoảng 2 tháng, chúng ta đã thấy những tín hiệu cho việc đề nghị gia hạn hợp đồng của Heerenveen với Hậu. Tuy vậy, những rào cản như việc lương quá cao của cầu thủ ngoài EU cộng với những thiệt hại do dịch bệnh COVID khiến những mong muốn của đội bên không thể thành hiện thực. Thêm vào đó, Hà Nội và Heerenveen cũng không thể thống nhất được về kế hoạch sử dụng và phát triển tài năng của Hậu. Vậy nên Hậu đành phải về nước, dù với Hậu, chơi bóng ở châu Âu là ước mơ lớn nhất.

Trang facebook của CLB Hà Nội chính thức thông báo về việc Văn Hậu trở về Việt Nam thi đấu.

Nhưng với việc Hậu về thi đấu cho Hà Nội ở giai đoạn 2 của Vleague, các cổ động viên của đội bóng này có quyền vui mừng. Ai cũng rõ Hà Nội đang gặp khủng hoảng, nhất là ở hàng thủ. Những Đình Trọng, Duy Mạnh chưa hẹn ngày trở lại, trong khi đó Thành Chung, Tiến Thành cũng rất hay gặp chấn thương. Việt Anh, Văn Tới hay Đậu Toàn lại còn non nớt. Sự trở lại của Hậu sẽ giúp những lựa chọn ở vị trí trung vệ hoặc hậu vệ cánh của HLV Chu Đình Nghiêm thêm phần đa dạng. Hậu sẽ trở thành “tân binh” đáng kì vọng của đội bóng áo tím.

Về phía Hậu, sau khoảng thời gian ở châu Âu, tư duy và cách chơi bóng của cầu thủ này có rất nhiều thay đổi. Tạng người dày cộng thêm kĩ năng chơi bóng đề cao tính hiệu quả,… sẽ là những “món nghề” mà hậu vệ này mang về chào sân Vleague. Chắc chắn, những gì Hậu trau dồi được ở trời Tây sẽ giúp Hà Nội và chính Văn Hậu khẳng định lại giá trị của mình.

“Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”

Chủ tịch Đỗ Quang Vinh của Hà Nội FC chia sẻ
Sự thay đổi của Văn Hậu sau 2 năm.

Như chính biệt danh mà Hậu đặt cho bản thân “Dream Chaser”-Kẻ theo đuổi giấc mơ, chắc chắn Hậu sẽ tiếp túc mang trong mình hoài bão vùng vẫy ở những nền bóng đá với trình độ cao nhất. Và để làm được điều đó, Hậu cần phải thể hiện cho mọi người thấy những phẩm chất tốt nhất của anh ta, ít nhất là trong nửa mùa giải 2020 này.

0 bình luận
0

You may also like