fbpx

Đỗ Hùng Dũng, bông hoa nở muộn hay hình mẫu của sự chuyên nghiệp?

bởi Team_Content
0 bình luận

Chắc hẳn với những người mới hoà mình vào nhịp thở của bóng đá Việt Nam 2 năm trở lại đây, thì Hùng Dũng chỉ đơn giản là một cầu thủ có xuất phát điểm chậm nhưng lại có thành công lớn. Họ mới biết đến Hùng Dũng qua màn trình diễn xuất sắc ở Asiad 2018 và sau đó, Dũng trở thành trụ cột của đội tuyển ở tất cả những giải chúng ta tham dự. Nhưng với tôi, Dũng đã nổi lên từ gần 5 năm trước, khi Dũng được điều chuyển từ Sài Gòn lên Hà Nội FC. Dũng trở thành 1 cầu thủ không thể thay thế ở CLB thành công nhất Việt Nam từ thời điểm đó. Nhưng không hiểu vì sao, Dũng luôn bị ngó lơ trong những lần triệu tập ĐTQG. Có những thời điểm, Dũng lên truyền hình và bày tỏ nỗi niềm mong được cống hiến cho ĐTQG với những câu nói như “Thành công chẳng là gì nếu không được đóng góp cho Đội tuyển”. Và thầy Park là người giúp anh có được cơ hội đó, và anh cũng giúp thầy Park trên con đường thành công của ông.

“Thành công chẳng là gì nếu không được đóng góp cho Đội tuyển”

Nói đến Dũng là chúng ta nói đến một tiền vệ trung tâm cần mẫn, có sức khoẻ, bền bỉ, tấn công tốt. Nói chung Dũng làm gì cũng được. HLV xếp anh đá giữa anh đá giữa, xếp anh đá cánh anh đá cánh. Đá ở đâu thì Dũng vẫn thể hiện đc những phẩm chất tốt nhất của mình. Dù đôi khi, những đóng góp của Dũng thầm lặng đến mức khi anh ở trên sân, chả ai khen anh cả, nhưng chỉ cần Dũng ra sân thì ngay lập tức Dũng được tung hô, vì khi đó chúng ta mới nhận ra đội bóng thiếu Dũng sẽ khó chơi thế nào.

Nhưng để nói về Dũng thì đồng đội hay các HLV đều thao thao nói về sự chuyên nghiệp, nghiêm khắc với bản thân của Dũng. Dũng là số ít cầu thủ luôn quan trọng việc ăn uống ngủ nghỉ sao cho hợp lí với công việc của mình. Dũng từng chia sẻ về những bữa ăn của mình, chúng được lên lịch cụ thể, đủ chất để cơ thể Dũng có được thể trạng tốt nhất. Sữa cũng là một phần quan trọng mà Dũng sử dụng, anh hiểu được vai trò của sữa đối với sự phát triển sức khoẻ con người, và Dũng làm gương cho mọi cầu thủ ở Hà Nội FC. Dũng là đầu tầu kéo tất cả thành viên trong tập thể anh tham gia tiến gần hơn đến sự chuyên nghiệp. “Giáo sư” là tên gọi của đồng đội dành cho Dũng, cũng thể hiện được tầm hiểu biết, suy nghĩ chuyên nghiệp của Dũng đối với bản thân và đồng đội.

Không chỉ là ăn uống, Dũng còn chuyên nghiệp trong cả cuộc sống. Dù là cầu thủ lớn, tiền của Dũng thì có thể đáp ứng mọi nhu cầu ăn chơi của anh, nhưng Dũng chỉ có mong muốn duy nhất là tiền của anh được gửi về cho gia đình, bố mẹ để báo hiếu, nuôi con, xây nhà. Dũng cũng tuyệt nhiên không thích quần áo hiệu, không thích xe sang. Sau khi có con thì việc Dũng thường làm sau trận đấu là up ảnh con mình. Một mẫu cầu thủ chuyên nghiệp như vậy, quả là của hiếm ở môi trường bóng đá vốn nhiều cạm bẫy.

26 tuổi, giờ đây Dũng đã có tất cả danh hiệu, sự nổi tiếng, sự công nhận. Anh là hình mẫu mà mọi cầu thủ Việt Nam đang và sẽ hướng tới. Và rất có thể, năm 2019 sẽ đánh dấu một cột mốc lớn trong cuộc đời Hùng Dũng, có thể sẽ là một danh hiệu cá nhân để khẳng định những cống hiến của Hùng Dũng trong quãng thời gian qua.

Chúc mừng Dũng với một năm 2019 đại thành công. Mong Dũng sẽ tiếp tục là cánh chim đầu đàn đưa Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam vươn đến những thành công mới trong năm sau. #dohungdung #hanoifc
Tuệ Minh

0 bình luận
0

You may also like