fbpx

Đậu Văn Toàn, quân bài đa năng của HLV Chu Đình Nghiêm

bởi Team_Content
0 bình luận
[et_pb_section][et_pb_row][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text]

Vào sáng chủ nhật đẹp trời, tôi có cơ hội được ngồi với Đậu Văn Toàn, tiền vệ của CLB Hà Nội. Toàn chủ động gọi một cốc nước cam nóng, rồi hai anh em say sưa với những câu chuyện về bóng đá. Chàng tiền vệ gốc “Hà Nội phố” nói về những ngày ngày đầu đi đá bóng, về những ngày ăn tập trong môi trường bóng đá trẻ, về đội bóng Hà Nội, về những những người có ảnh hưởng đến cuộc đời bóng đá của anh và về những dự định trong mùa giải mới.

NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐẾN VỚI BÓNG ĐÁ.

Điều gì đưa anh đến với bóng đá chuyên nghiệp.

Bố mẹ anh hướng anh theo cầu lông vì bố mẹ anh cũng chơi cầu lông, nhưng anh không thích môn đấy lắm. Hồi đó anh hay lên sân Hàng Đẫy xem cậu em đá giải quận nên thích đá bóng, tập đá bóng. Anh đá các giải trường, giải quận rồi được Hà Nội ACB gọi về. Lúc đấy là năm 10 tuổi. Bóng đá đôi khi là cái duyên mà anh cũng không ngờ tới.

Cảm xúc khi được lên đội 1 Hà Nội.

Anh lên đội 1 khá chông gai, vì đợt đó có nhiều cầu thủ mới về, có 4 người được lên thì anh là lựa chọn cuối cùng. Rất may là sau đó tập tốt nên được giữ lại. Cảm xúc đương nhiên là vui vì lên đội 1 Hà Nội rất khó nhưng cơ hội phát triển là rất lớn.

“ANH ĐÁ GIỮA, NHƯNG KỂ RA LẠI RẤT HỢP ĐÁ TRUNG VỆ”

Anh thích chơi vị trí nào? Mô tả chút về vai trò của anh trong hệ thống trên sân của đội.

 Anh đá giữa, thấp nhất trong hàng tiền vệ, nhưng kể ra lại rất hợp đá trung vệ. Đá trung vệ có thể khắc phục điểm yếu về mặt thể hình của anh so với đá giữa. Ở Hà Nội, việc đá trung vệ là khá nhàn khi cả đội cầm bóng nhiều, trung vệ không bị ép, anh chỉ việc lót cũng như làm bóng từ phía dưới.

HLV Chu Đình Nghiêm là người thích thử nghiệm các cầu thủ ở nhiều vị trí, anh cũng đã được thử nghiệm ở vị trí trung vệ, anh thấy thế nào ?

Đợt anh được bác Nghiêm cất nhắc cho đá trung vệ, đội thiếu người do nhiều người đang làm nhiệm vụ quốc gia. Đợi đó là Leo Cup, anh đá trung vệ và cảm thấy rất hợp.

NHỮNG KHAO KHÁT TRONG MÙA GIẢI MỚI VÀ NUỐI TIẾC VỀ NĂM 2019.

Bước vào mùa giải mới, những điều anh nuối tiếc về năm 2019 cũng như những mục tiêu trong năm 2020?

Năm ngoái, a rất tiếc vì khi đang có phong độ tốt, được thi đấu nhiều thì lại bị chấn thương. Nếu đợt đó không chấn thương, có thể anh sẽ có cơ hội ở cấp độ trẻ Quốc gia. Năm nay anh muốn được thi đấu nhiều nhất có thể, mục tiêu là nhiều hơn 10 trận.

Là một cầu thủ trẻ, khát vọng được thể hiện là rất lớn, nhưng theo anh vẫn chưa được thi đấu nhiều, anh có sốt ruột không?

Đội Hà Nội có nhiều ngôi sao, nhiều người đá tốt nên anh cũng cố gắng tập chăm chỉ để khi đội cần sẽ thi đấu tốt. Chứ sốt ruột sẽ khiến bản thân bị tâm lý, khó đá lắm.

TỪ HÀ NỘI ACB CHO ĐẾN LÒ T&T HÀ NỘI

Hỏi chút về hồi mới đi đá bóng, anh có thể kể về các lò mà anh từng kinh qua được không. Theo em biết anh nằm trong lứa chuyển giao giữa HN ACB và HN T&T.

 Hồi đó lò ACB rất xuống, nếu ở đó thêm thì chắc sẽ không có cơ hội phát triển. Rất may là lứa của anh, có Quang Hải, Thành Chung, Đình Trọng và nhiều người khác được chuyển giao cho lò T&T. Ở T&T điều kiện tốt hơn nhiều, lứa trẻ nhiều người giỏi nên đạt được nhiều thành tích.

Lò HN có điều gì đặc biệt để có được thành công như bây giờ.

Lò Hà Nội đầu tư đứng đắn, có sự phát triển đồng đều ở các tuyến, cùng với đó là may mắn gặp thời khi những đội hàng xóm đều gặp vấn đề dẫn đến giải thể, các đội đó chuyển giao lại nhiều cầu thủ tốt cho lò T&T. Cùng với đó, Hà Nội làm bóng đá trẻ một cách nghiêm túc, hướng đến việc lên chuyên nghiệp chứ không ham thành tích trước mắt. Có nhiều đội bóng trẻ chọn cách lậu tuổi để lấy thành tích nhưng bóng đá thường hơn thua nhau thành tích khi lên chuyên nghiệp, đến sau những năm 20-21 tuổi sẽ biết ai làm bóng đá nghiêm túc hay không.

NHỮNG NGƯỜI ĐẶC BIỆT TRONG SỰ NGHIỆP BÓNG ĐÁ CỦA ĐẬU VĂN TOÀN.

Thần tượng của anh là ai. Đó liệu có phải mẫu cầu thủ anh muốn hướng tới?

Anh thần tượng Rakitic nhưng lối đá anh muốn hướng tới là của Xabi Alonso. Xabi đá rất lịch lãm, đàn ông, anh đang muốn học kiểu chuyền dài của Xabi mà chưa được(cười).

Anh có chia sẻ gì về bác Đỗ Quang Hiển.

Bác Hiển là một người có tâm, có tầm. Bác rất tâm huyết, đầu tư có mục tiêu. Bác hiểu tâm lí của cầu thủ, của gia đình cầu thủ và đối xử xứng đáng với công sức của mọi người. Có nhiều lần bác giúp đỡ người thân, vợ của cầu thủ khi gặp khó khăn về công ăn việc làm. Các cầu thủ rất phục bác và luôn cố gắng thi đấu hết mình vì tất cả luôn yên tâm về tương lai cũng như gia đình mình.

Anh nghĩ gì về vai trò của các anh lớn trong đội, các anh cả như Thành Lương, Văn Quyết, có vai trò gì trong sự phát triển của anh?

Những anh lớn trong đội đều là thần tượng từ thuở còn trẻ, là mục tiêu phấn đấu của bọn anh. Các anh sống rất chuẩn mực, từ đó khiến bọn anh phải tự nhìn và học tập theo. Có các anh trân sân rất yên tâm, như kiểu có chỗ dựa để thêm phầm tự tin vậy.

Tuệ Minh

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]
0 bình luận
1

You may also like

Để lại bình luận