fbpx

Đánh giá ngắn về U11 T&T VSH

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Lối chơi

 • Hà Nội luôn cố gắng xây dựng 1 lối chơi xuyên suốt từ khi các cầu thủ còn trẻ nên cách chơi của đội 1 hình thành ngay từ lúc này.
 • Luôn cố gắng hình thành thói quen cho các em về việc xây dựng tam giác phối hợp: hai người đập nhả và một người di chuyển không bóng. Thói quen này được tập từ khi các em mới 9 tuổi, được khuyến khích sử dụng kể cả ở phần sân nhà. Cách tấn công cũng đề cao sự phối hợp, di chuyển của cả hệ thống chứ ít khi thấy những pha solo hay sút xa.
 • Luôn yêu cầu cách chơi đơn giản, có nhiều trận giao hữu, các thầy yêu cầu chỉ chơi tối đa 3 chạm, đề cao cách chơi tập thể. Điều này cũng có hệ quả là không có nhiều nhân tố đột biến lớn, nhưng có 1 người cực kì khác biệt mà phần sau bài viết sẽ đề cập đến.
 • Cách phòng ngự thì luôn là tạo lợi thế bằng quân số, các cầu thủ chạy nhiều và khỏe, trong 1 tình huống luôn tạo thế 2 đánh một, một dập và một lót. HLV yêu cầu như vậy để các em luôn có ý thức bóc lót, hỗ trợ lẫn nhau.
Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng: 'Đào tạo trẻ để nuôi giấc mơ HLV chuyên nghiệp'
HLV Văn Sĩ Hùng là kiến trúc sư cho sự nghiệp của rất nhiều cầu thủ.

Kĩ năng chơi bóng-Tư duy chơi bóng-Thể hình-Thể lực

 • Các em có kĩ năng cơ bản khá ổn. Điểm mạnh nhất có lẽ là khả năng chuyền, đỡ bóng. Đây luôn là những kĩ năng mà xưa nay các lò vệ tinh của  Hà Nội đặc biệt chú trọng.
 • Cũng vì lối chơi được định hình từ đầu nên hình thành cho các em khả năng di chuyển, tư duy chơi bóng rất thoáng.
 • Điểm trừ là dễ mất mất bình tĩnh, đôi khi hơi nhát: hay đá theo bài, rất nhát trong việc xử lí cá nhân để tạo bất ngờ, rất lười sút, chỉ sút khi cơ hội mười mươi trừ 1 người mình đã nhắc ở trên.
 • Thể hình bình thường. So với SLNA thì đúng là quá bé. Có một vài cá nhân thể hình ổn nhưng không nhiều, tuy vậy mới 11 tuổi nên chưa phát triển hết.

Các cá nhân nổi bật

 • Số 10 tên Lực có lẽ là người khiến mình ấn tượng hơn cả. Thần tượng Văn Quyết, đeo băng đội trường từ nhỏ, cực kì chững chạc, luôn luôn sơ vin khi đá bóng. Kĩ năng chơi bóng thì mình chỉ dùng 1 từ “toàn năng”: chơi được 2 chơi, sút căng, 2 chân như một, kĩ thuật rất tốt nhưng không rườm rà, rất hiện đại. Bạn nghĩ em này là tiền đạo đúng không? Không, ông này được HLV cho đá tự do, nghĩa là đâu cũng chơi được. Cu em này tranh chấp, phòng ngự cực khôn, lại khỏe. Không những thế, chuyền chọt cũng ngon. Không chê được điểm gì, quá toàn năng. Outplay so với các bạn cùng trang lứa, cứ đà này Lực sẽ sớm được giới chuyên môn để mắt.
 • Số 9 tên Nguyên: đá tiền đạo, thể hình cực tốt. Nguyên tốc độ, càn lướt, khả năng di chuyển chọn vị trí đúng kiểu target man truyền thống, tì đè, làm tường rất ngon. Nhưng có lẽ cần bạn ấy thời gian để phát triển thêm vì đôi lúc còn hơi lực điền, lều khều, nhiều khi không khéo léo trong phạm vi hẹp. Khả năng dứt điểm chưa được bén dù khả năng chọn vị trí là cực tốt.
 • Số 11 tên Duy: có thể đá tiền đạo hoặc đá cánh, điểm mạnh là nhanh, bền bỉ, dứt điểm rất nhạy cảm, tạt bằng hai chân cũng khá ngon(chân phải 10, chân trái được 8). Mình đánh giá cao cầu thủ này tại lối đá lầm lì, bền bỉ và nhạy cảm với tình huống.
 • Số 8 hoặc 21 tên là gì không nhớ, nhưng thần tượng Đình Trọng. Bạn này đá trung vệ hoặc mỏ neo. Nội bật nhờ khả năng đọc tình huống khi phòng ngự và chia bài rất khéo và bình tĩnh, xoay trụ rất hay, khó ai nào lấy được bóng. Nhược điểm thì theo mình thấy là quá an toàn, dù chuyền dài rất ngon nhưng ít khi thấy chuyền dài mà chỉ chuyền ngắn đến trung bình.
Áo cam là những cầu thủ U11 T&T VSH.

Tổng quan

 • Sẽ là quá sớm để đánh giá xem các em tốt hay dở, nhưng hướng đi của những người làm bóng đá của Hà Nội là khá ổn. Đây chỉ là 1 vệ tinh trong rất nhiều vệ tinh của Hà Nội, nhưng chất lượng đào tạo khá tốt, có tư duy xuyên suốt.
 • Các em vẫn đang trong quá trình rèn luyện, rất nhiều kĩ năng còn chưa được thuần thục. Thêm nữa là kinh nghiệm còn non. Mỗi đội có 1 lộ trình đào tạo, nên chưa thể vội so sánh mà chỉ có thể nhận xét chủ quan.
 • Có một vài em đá khá tốt, nhất là em Lực. Hy vọng em sẽ trở thành một ngôi sao lớn trong tương lai.
 • Cần phải khuyến khích các em tôi luyện kĩ năng, cá tính của từng cá nhân hơn. Tất nhiên bóng đá là một trò chơi tập thể, nhưng việc các em được có cơ hội phát tiết những khả năng bẩm sinh sẽ giúp các thầy có những định hướng rõ ràng hơn trong việc đào tạo. Điều đó cần làm song song với việc gò những cá nhân đó vào lối chơi chung. Như thế thì mới có cơ hội tìm ra nhiều Quang Hải hơn cho bóng đá Thủ đô.
 • Cũng nhắc lại lần nữa rằng ở lứa tuổi U11 chưa thể phản ánh 100% những mà Hà Nội FC sẽ có ở 10 năm sau, khi các cầu thủ lên chuyên nghiệp. Cùng với đó, đây đơn giản chỉ là 1 lò vệ tinh của Hà Nội, quy mô không quá lớn. Muốn đánh giá tiềm lực đào tạo trẻ của họ, đợi đến U15, khi đó những thành viên ưu tú nhất của các lò vệ tinh tập hợp lại, chúng ta có thể khái quát rõ hơn về lộ trình làm bóng đá của T&T. Về cơ bản, review về U11 T&T VSH chỉ giúp người đọc có sự khái quát sơ lược về chất lượng của 1 trong những vệ tinh, để biết xem chủ quản là tập đoàn T&T đang làm gì, bởi rất khó để tìm thông tin về những đội trẻ của Hà Nội.
0 bình luận
0

You may also like