fbpx

Đặng Văn Tới – Của để dành của HLV Chu Đình Nghiêm và Park Hang Seo

bởi Team_Content
0 bình luận

Trong bối cảnh Văn Hậu không còn được thi đấu ở U23 Châu Á 2020, thì HLV người Hàn đã gọi Đặng Văn Tới như một sự bổ sung trực tiếp, trám vào vị trí của hậu vệ người Thái Bình để lại. Một đồng hương của Hậu, có chiều cao thậm chí còn tốt hơn Hậu, lại có thể chơi tốt cả vị trí trung vệ và hậu vệ cánh. Đặng Văn Tới sẽ là một nhân tố đáng xem ở giải đấu năm nay.

Với chiều cao là 1m78 với thân hình dày, sức bật cực tốt rõ ràng thể hình là lợi thế của Tới. Anh giải quyết tốt những pha bóng bổng, những tình huống tranh chấp tay đôi. Bên cạnh đó, khả năng dâng cao tấn công tận dụng chiều cao của Tới cũng có nét tương đồng với Thành Chung, Văn Hậu, có thể thấy đây là nét đặc trưng của những hậu vệ của lò Hà Nội. Không những sở hữu thể hình tốt, Tới còn sở hữu khả năng chơi chân rất tốt, Tới thường là điểm mở đầu cho những pha lên bóng ở các tập thể anh tham gia. Những pha chuyền dài chuẩn xác là điểm mạnh của Tới. Thêm vào đó, tốc độ của Tới là rất tốt. Khả năng đọc tình huống, chơi rất thông mình là một điểm mình rất thích ở Tới, nó giúp cho Tới ít khi bị lọt, hiếm khi bị đẩy vào tình huống khó.

Bộ skill này giúp cầu thủ quê Thái Bình này có thể chơi tốt cả vị trí trung vệ và hậu vệ cánh. Tới là cầu thủ được quy hoạch cho 1 suất thay thế cho Hậu ở Hà Nội FC cũng như U23 Việt Nam.

Nhưng có một điểm lấn cấn duy nhất đó là Tới khá nhạy cảm với chấn thương, Tới đã từng dính ACL, khiến cho cầu thủ này cũng có vài phần dè dặt mỗi khi tranh chấp. 2 lần chấn thương khiến Tới bỏ lỡ VCK U20 World Cup và cả mùa giải 2019 với Hà Nội FC và các lứa đội trẻ. Nhưng sự trở lại rất tốt của Tới ở giải U21 Báo Thanh Niên trong màu áo U21 Hà Nội và U21 Quốc Tế Báo Thanh Niên trong màu áo U21 Việt Nam là một điểm tích cực, và một suất lên U23 là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Tới.

Cùng chúc Đặng Văn Tới thi đấu thành công ở giải đấu sắp tới.

Tuệ Minh

0 bình luận
0

You may also like