fbpx

Contras Hà Nội “chi đậm” làm tifo King of Vleague: Nâng tầm hình ảnh CĐV Hà Nội FC

bởi M S
0 bình luận

Tifo là những biểu ngữ lớn được thiết kế và giàn dựng để kéo lên trước mỗi trận đấu, nhằm tạo không khí sôi nổi và khích lệ tinh thần của các cầu thủ. Đôi khi, còn nhằm gây áp lực tinh thần lên đối thủ. Thậm chí, còn mang hàm ý chế giễu, “troll” đội bóng kình địch.

Sau thành công của bóng đá Việt Nam những năm gần đây: U23 Việt Nam giành á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, ĐTQG Việt Nam giành chức Vô địch AFF 2018, những khán giả của bóng đá Việt Nam nói chung, và những khán giả của các CLB tại Việt Nam nói riêng, đã giành nhiều thời gian, sự quan tâm hơn cho giải VĐQG. Kèm theo đó, văn hoá cổ động cũng bắt đầu được hình thành. Contras Hà Nội cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Từ một nhóm nhỏ các bạn trẻ yêu mến CLB Hà Nội FC (tên cũ Hà Nội T&T), đồng thời, yêu thích, tìm tòi và học hỏi cách thức cổ động hiện đại, văn minh đến từ các nhóm Ultras châu Âu. Đến nay, Contras Hà Nội đã có gần 5 năm thành lập và hoạt động. Tuy “tuổi đời” không nhiều như các Hội CĐV khác ở Việt Nam, nhưng bằng niềm đam mê bất tận với đội bóng, các bạn trẻ nhóm Contras đã cho thấy hướng đi đúng đắn của mình. Từ việc hát cổ động bằng các bài hát fanchant sôi động, dụng cụ cổ động hiện đại, cờ cổ động đa dạng, đến các biểu ngữ lớn (tifo). Tất cả đều trở thành chuẩn mực của một nhóm, hội CĐV, nhằm mục đích cổ vũ tinh thần tốt hơn cho đội bóng của họ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Contras Hà Nội là Hội CĐV duy nhất có sử dụng các tifo để làm màn chào sân. Không những thế, họ đã làm điều đó đến 3 lần. Trước mỗi trận cầu hấp dẫn, khán giả luôn mong ngóng, hồi hộp đón chờ xem tifo lần này của Contras sẽ là gì ?

Tifo đầu tiên: Số 12. Mang khá nhiều ý nghĩa vào thời điểm đó:
– Kỉ niệm 12 năm thành lập CLB bóng đá Hà Nội.
– Số 12: tượng trưng cho các CĐV (cầu thủ thứ 12)
– Chuỗi 12 trận bất bại của Hà Nội FC khi đó
Tifo: We are champions
Mừng chiếc cúp VĐQG thứ 4 trong lịch sử đội bóng, và chiếc cúp thứ 5: trái tim người hâm mộ
Và mới đây nhất: King of Vleague.
Hà Nội FC hiện là đương kim vô địch của Vleague. Tifo không mang ý nghĩa kiêu căng, ngạo mạn. Chỉ đơn giản là sự cổ động tinh thần các cầu thủ, luôn ra sân thi đấu với tinh thần cao nhất. Bởi khi ấy, trong lòng người hâm mộ, họ chính là nhà vua.

Để thực hiện những màn tifo nói trên, Contras Hà Nội đã mạnh tay chi số tiền khổng lồ lên tới 50 triệu đồng/lần dựng. Bên cạnh đó, còn phải kể đến công sức, thời gian của rất nhiều thành viên trong nhóm, mới có thể hoàn thành 1 màn tifo hoành tráng, duy nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Cùng theo dõi xem họ đã làm tifo như thế nào:

Công việc bắt đầu từ 3h chiều trước ngày thi đấu
Những tấm tifo cũ sẽ được cắt bỏ
Khoan các lỗ trên tấm tifo
Sau đó, dùng dây rút để cố định tifo vào tấm lưới
Toàn bộ quá trình thiết kế và dựng tifo King of Vleague của Contras Hà Nội

Có thể nói, khi thực hiện những màn tifo hoành tráng như thế này, Contras Hà Nội đã nâng tầm hình ảnh không chỉ CĐV Hà Nội mà đó còn là hình ảnh đẹp của CĐV yêu bóng đá Việt Nam, của giải đấu.

0 bình luận
0

You may also like