fbpx

Cơ hội để trở lại của Hà Nội?

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Đã 3 vòng đấu trôi qua, Hà Nội không biết đến mùi chiến thắng. Trận hòa vừa qua trước Đà Nẵng đã khiến đội bóng Thủ đô văng khỏi top 8. Trong bối cạnh những trụ cột vẫn chưa thể trở lại, trận đấu với đối thủ yếu Hải Phòng có thể sẽ là cơ hội cuối nếu Hà Nội còn có tham vọng vươn đến ngôi vương, vì sau trận đấu này sẽ là một chuỗi những thử thách khó khăn với đại diện Thủ đô.

Hà Nội đang ngày càng rời xa với chức vô địch. Họ đã cách ngôi đầu tới 7 điểm. Tất nhiên, trong bóng đá, mọi điều bất ngờ đều có thể xảy ra. Và muốn làm được điều đó, Hà Nội cần phải sớm tìm lại quỹ đạo của mình. Hải Phòng sẽ là đối thủ khả thi nhất vào lúc này để đội bóng áo tím có thể kiếm được 3 điểm.

Hải Phòng đang thực sự gặp khó khăn. Đã 9 vòng trôi qua, tân HLV Phạm Anh Tuấn vẫn đang loay hoay để định hình lối chơi cho đội bóng đất Cảng. Trên sân, họ như 11 cá thể rời rạc, không hề có ý niệm về việc phối hợp. Lối chơi bóng dài truyền thống, vốn được các đời HLV của Hải Phòng áp dụng triệt để vẫn được gìn giữ, nhưng đã mất đi sự khó chịu, hiệu quả cần có. Những tiền đạo phía trên không chất lượng như thời Fagan, Stevens, những tiền vệ công nhân như Minh Châu cũng không còn nữa. Người hâm mộ xứ Hoa phượng đã chán ngấy lối đá lỗi thời này, nhưng thật sự, với chất lượng nhân sự như thế họ không có quyền lựa chọn.

Về phía Hà Nội, dù không có được kết quả tốt nhưng lối chơi của họ vẫn mang đầy bản sắc. Điều họ cần bây giờ chính là những “plan B”(phương án B) và sự quay lại của những ngôi sao. Sự thiếu vắng của những trụ cốt khiến cho lối chơi của Hà Nội bớt phần trơn tru. Mỗi khi khó khăn, bị bắt bài thì sự tỏa sáng cá nhân của những Quang Hải, Omar chính là điểm tựa mang đội bóng áo tím đến với 3 điểm. Cùng với đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng cần phải tìm ra những phương án đa dạng. Mỗi khi lối chơi chồng biên, ban bật nhỏ bị bắt bài, Hà Nội lại rơi vào cái bẫy đã giăng ra của đối thủ khi liên tục tạt sớm. Những nhân sự của họ không phù hợp với lối chơi đó và Hà Nội đi vào ngõ cụt. Có một vài thay đổi về mặt nhân sự sẽ diễn ra ở trận đấu tới, khi Quang Hải có thể sẽ trở lại ở đội hình xuất phát, còn Thành Chung phải ngồi ngoài do lãnh đủ 3 thẻ vàng.

Có một điều chắc chắn rằng Hải Phòng cuối tuần này sẽ tử thủ. Họ sẽ làm mọi cách để không cho Hà Nội tiếp cận với khung thành của Văn Toản. Còn phía đối diện, Hà Nội sẽ dốc toàn lực để khoan thủng bức tường đó. Ai cũng có mục tiêu của riêng mình và đây đều là cơ hội lớn dành cho mỗi đội. Hải Phòng đã 9 năm rồi không thể thắng ở Hàng Đẫy, cũng 3 năm rồi họ không thắng Hà Nội trên mọi mặt trận. Còn với Hà Nội, đây là cơ hội để họ thay đổi cục diện, chỉ 3 điểm thôi có thể làm nên nhiều điều.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 17/07/2020. Có một số thay đổi của BTC để “đón đầu” tình trạng vô tổ chức của một bộ phận cổ động viên Hải Phòng: Các CĐV Hà Nội sẽ vào sân bằng cửa 13 (vé mùa) và 14 (vé lẻ), sau đó ngồi tại 3 khán đài: B10, B13, B14, còn CDV Hải Phòng sẽ đi vào bằng cửa B10. Các bạn có thể đặt mua vé tại bit.ly/muavecontras

0 bình luận
0

You may also like