fbpx

4 vòng đấu cuối Vleague: Cơ hội và khó khăn.

bởi Hoàng Tuệ Minh
0 bình luận

Covid 19 thật sự đáng ghét. Nhưng nhờ nó mà người hâm mộ bóng đá Việt được trải nghiệm một cách thức thi đấu mới của Vleague, và cách thức này vô tình khiến giải đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Còn 4 vòng đấu của mùa giải, không ai có thể đoán biết được thứ hạng của các đội ngay lúc này. Nhưng thử cùng tôi nhìn tổng quan về vị trí và những đối thủ trong 4 vòng đấu cuối của các đội “đang cạnh tranh cho chức vô địch”.

Như chính những người trong cuộc đang nói, họ đều không chắc chắn về thứ hạng cuối cùng của mình. Ở cách thức thi đấu này, khi mà các đội cạnh tranh với nhau sẽ liên tiếp gặp nhau, những người trong cuộc đều tỏ ra dè dặt với cơ hội lên đỉnh vinh quang của mình. HLV Vũ Tiến Thành nói rằng:”Sài Gòn chưa nghĩ đến kết quả cuối cùng. Tôi biết thực lực của đội và toàn đội chỉ đặt mục tiêu trong từng trận đấu một”. Còn HLV Trương Việt Hoàng thậm chí còn đánh giá cao cơ hội của Hà Nội :”Tôi và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất có thể, còn kết quả chung cuộc chúng tôi chưa nghĩ đến. Hà Nội là một đội mạnh và có gen của người chiến thắng, họ có cơ hội lớn”, dù khi phát biểu câu nói này, Viettel đang dẫn đầu. Còn HLV Chu Đình Nghiêm, người duy nhất đặt mục tiêu vô địch trước khi mùa giải diễn ra cũng chỉ tuyên bố:”Đội nào cũng có cơ hội vô địch V.League 2020. Tôi nghĩ mọi thứ chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối”.

Sở dĩ không ai có thể tự tin với khả năng vô địch của chính mình bởi lẽ, cả 4 đội có cơ hội lớn nhất hiện nay:Viettel, Hà Nội, Sài Gòn, Than Quảng Ninh đều chưa gặp nhau trong giai đoạn 2. Trong 4 vòng cuối, họ sẽ đều chạm chán lẫn nhau. Với khoảng cách rất nhỏ-chỉ hơn kém nhau 1 trận thắng thì kết quả một trận đấu có thể thay đổi tất cả cục diện của giải đấu.

Vòng 4: Bản lề cho trận chiến cuối cùng

Trước khi lần lượt đối đầu với nhau trong 4 vòng đấu cuối cùng, thì tại vòng 4, cả 4 đội sẽ có những trận đấu với các đối thủ ở top sau. Với Viettel, đội đang có lợi thế rõ ràng nhất, họ lại được một phần thưởng từ trên trời rơi xuống với thêm một trận đấu trên sân nhà với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đó là cơ hội hoàn hảo để Viettel có bước đệm tốt nhất cho cuộc đua ở 3 vòng đấu cuối. Hà Nội sẽ có một trận đấu khó khăn với Bình Dương, nhưng tín hiệu vui cho các cổ động viên đội bóng áo tím khi chỉ trong 1 năm vừa qua, hai đội gặp nhau tới 6 lần và Hà Nội thắng 5 hòa 1. Than Quảng Ninh trên sân nhà tiếp đón TP.HCM. Còn Sài Gòn sẽ làm khách tại Pleiku.

Hà Nội sẽ gặp Bình Dương ở vòng 4.

Trước khi bước vào lượt đấu knock out ở 3 vòng cuối, các đội cần phải tập trung hết sức nếu không muốn bị bỏ lại và mất đi lợi thế của mình.

3 vòng cuối: Cơ hội và thử thách.

Ba vòng đấu cuối, cả 4 đội sẽ lần lượt gặp nhau. Cơ hội sẽ chia đều cho cả ba đội và chắc chắn sẽ không có vấn đề với những đội đã hết mục tiêu như những mùa giải trước. Lúc đó, kinh nghiệm, sự từng trải, sân nhà và quãng đường di chuyển sẽ là những yếu tố quyết định đến lợi thế của các đội, trong bối cảnh 3 vòng đấu chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 12 ngày.

Bất lợi nhất có lẽ là Than Quảng Ninh. Họ sẽ phải làm khách ở Hàng Đẫy và Thống Nhất trước khi trở lại Cẩm Phả ở vòng đấu cuối. Quãng đường di chuyển xa và liên tục chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến các cầu thủ Than Quảng Ninh.

Sài Gòn bất lợi không kém, dù có 2 trận đấu trên sân nhà nhưng xen giữa hai trận đấu đó lại là chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy. Quảng đường di chuyển xa không kém Than Quảng Ninh cộng với việc di chuyển liên tục sẽ là trở ngại của Sài Gòn.

Còn với Hà Nội và Viettel, họ đều được lịch thi đấu ủng hộ với 2 trận đấu trên sân Hàng Đẫy trong 2 vòng 5 và 6. Tại vòng đấu cuối, họ lần lượt phải làm khách ở Cẩm Phả và Thống Nhất.

Tất nhiên, đó chỉ là những lợi thế hoặc bất lợi nhỏ. Điều quan trọng là chuyên môn và sự chuẩn bị cho các trận đấu của từng đội. Những trận đấu này sẽ là cuộc đua về trí, tài, lực giữa những đội bóng mạnh nhất. Rất có thể, người thắng cuộc chỉ xuất hiện ở những giây cuối cùng.

Hà Nội FC: Đến lúc kinh nghiệm của nhà vô địch lên tiếng

Trong bốn đội bóng, Hà Nội là đội có nhiều kinh nghiệm trong những trận đấu quyết định hơn cả. Và đó là thứ những đối thủ e dè nhất ở Hà Nội trong lúc này, mà như HLV Trương Việt Hoàng của Viettel gọi đó là “gen vô địch”. Trong những trận đấu knock out, trình độ giữa các đội bóng gần nhau hơn bao giờ hết, thành bại thường đến từ sự kinh nghiệm, lọc lõi và sự tỏa sáng của những cá nhân. Hà Nội không thiếu kinh nghiệm, lại càng dư thừa những cá nhân có khả năng bùng nổ. Điều quan trọng nhất là họ phải thể hiện được những gì mình có. đúng thời điểm.

Nếu muốn hình ảnh này lặp lại, Hà Nội cần phải thi đấu tốt ở 4 vòng đấu cuối.

Hùng Dũng phát biểu rằng:”Với Hà Nội, về nhì là thất bại”. Mục tiêu của Hà Nội sẽ và luôn là ngôi vị cao nhất. Mục tiêu đó được thực tiễn hóa bằng 3 trận thắng liên tiếp ở giai đoạn 2. Bầu Hiển cũng không tiếc tiền khi tăng thêm tiền thưởng cho chức vô địch năm nay. Cùng chờ xem Hà Nội sẽ tiếp tục thế độc tôn tại Vleague hay sẽ phải nhường lại ngôi vương cho ai khác.

0 bình luận
0

You may also like